Posted on 22/02/2014 By admin2 With 0 comments

Đồng hành cùng may túi yêu thương – CT ASNR 4

Vì mục đích muốn cho các em nhỏ ở xã Malypho, huyện Phong Thổ, Lai Châu có túi để đi học nhóm tình nguyện niềm tin đã triển khai kế hoạch tự may túi cho các em.

Ban đầu nhóm đã được ủng hộ vải may cho 80 chiếc và 250 chiếc cúc, kim may, kim khâu, chỉ và được cho mượn 2 cái máy khâu. Nên hiện tại nhóm chỉ cần mua vải cho 170 cái túi còn lại. Kế hoạch bắt đầu triển khai từ ngày 5/8/2012.

Đầu tiên tình nguyện viên của nhóm đi đến chợ ninh hiệp để lựa chọn vải may túi cho các em một phần để tiết kiệm chi phí và tạo nên ý nghĩa đặc biệt cho chiếc túi yêu thương. Sau đó dụng cụ may túi được tập trung ở nhà chị gấu_ thành viên của nhóm.

Các tình nguyện viên bắt đầu từ việc cắt vải thành từng miếng nhỏ 1 để may lại thành túi.

Và đây là sản phẩm đầu tiên của nhóm tự cắt, tự may, tự khâu, tự tay vẽ nên chiếc túi sẽ đồng hành cùng các em tiếp bước trên con đường học tập của mình.^^

 

Những chiêc túi được các bạn làm hết sức cẩn thận
Các bạn tình nguyện viên và những chiêc túi yêu thương

Một chiếc túi sau khi vẽ xong

Nhóm tình nguyện niềm tin hằng năm thực hiện chương trình ánh sáng núi rừng từ năm 2009 trên các vùng sâu, vùng xa để gánh một phần khó khăn của các người dân nơi đây. Năm 2011, nhóm đã thực hiện chương trình ánh sáng núi rừng 3 ở xã chế tạo, mù căng chải, yên bái. Và tiếp nối đó, năm 2012, nhóm đã thực hiện chương trình ánh sáng núi rừng 4 ở xã malypho, huyện phong thổ, lai châu với sự ủng hộ ban đầu của trường quốc tế koala 100 triệu, số còn lại  nhóm đã và đang kêu gọi ủng hộ và khuyên góp cho chương trình.

Thanh Nga

Nhóm Tình Nguyện Niềm Tin