Nhật ký chuyến đi ASNR – Thành viên Chuồn Chuồn(P1+2)

Nhật kí……..của một thành viên ăn hại ^^ (P1)

bởi Con Chuồn Chuồn vào ngày 01 tháng 9 2011 lúc 1:04 chiều

Ai bảo với mình là cái giày đi mưa có hai hay ba nghìn nhỉ…ối giời đắt kinh nhớ không nhầm thì đâu như là 6 nghìn hay bao nhiêu ấy!

 

Ghi chú: Nhật ký của Con Chuồn Chuồn tức Ngọc Anh - thuộc đoàn: (1)Đi xe ô tô khách (2)Đoàn ở lại Mù Cang Chải(3)Nhóm lên Chế Tạo cuối cùng và (4)Đoàn đi điểm trường Kể Cả – Háng Tày.

 

Ghi chú về việc chia đoàn:

(1) Đêm ngày 19 và sáng ngày 20/8: Có 3 nhóm chia nhau đi bao gồm: đoàn đi xe khách, đoàn áp tải đồ và đi xe máy.

(2) Ngày 21/8: Chia làm 2 đoàn: Đoàn lên xã Chế Tạo trước và đoàn ở lại Mù Cang Chải.

(3) Ngày 22/8 Đoàn ở lại Mù Cang Chải tiếp tục chia làm 3 lần lên xã Chế Tạo.

(4) Ngày 23/8: Đoàn từ xã Chế Tạo chia làm 4 nhóm: 1 nhóm ở lại điểm trường Trung Tâm, 1 nhóm đi Háng Tày, 1 nhóm đi Kể Cả, 1 nhóm đi Tà Dông.

 

Bóp bụng mua cả áo mưa bộ chứ 150.000…vừa mua vừa ước mình khóc được ra tiền.

Mẹ tưởng con gái đi công tác nên chăm sóc lắm … bóc bánh cho ăn này, lại còn bảo là thôi đi taxi con ạ, gần nhà có chú lái taxi mà.

Chẹp mình (chả vờ) đi công tác nên mình phải đại gia đi taxi, mà cũng hơi lỉnh kỉnh một tí nào là đồ y tế, mì tôm của đoàn, chăn màn…

Bắt đầu xuất phát từ nhà đi là 17h30 chiều thế nhưng tắc đường T_T Taxi ơi là taxi…vừa ngồi vừa hồi hộp chả biết có đến nơi kịp không!

Xe nhích từng tí một từ Cát Linh ra Tôn Đức Thắng…6h15 hơn một tí mới thoát khỏi đường Tôn Đức Thắng…đã tính nước xuống xe đi bộ rồi đấy chứ…may mà cũng thoát!

Đến nơi may sao thấy con Sói và Gấu đang đi mua áo mưa nên có người dẫn mình vào trong ^^

Trời vẫn mưa tầm tã.

Hồi sáng hay chiều gì đấy em Ngựa gọi bảo là hỏi xem tình hình thời tiết Yên Bái như thế nào tránh vụ như Khe Nóng 2 mưa là phải tính hoãn lại.

Gọi cho chị Nhung thì nghe bẩu anh Thụy bảo nắng mưa thất thường nhưng không vấn đề gì…

Mà chao ôi càng về tối trời càng mưa dầm dề!

Bạn Ngựa hóa ra đến đúng giờ khổ thân lưu mỗi số mình nhưng mình chơi trò tắt máy tiết kiệm pin dùng số khác…máy khác…thế là em nó cứ đứng nhong nhong ngoài đường, mãi sau kiểm đoàn mới gọi Ngựa vào!

Ngựa nó bảo sao gọi cho mình không được mình bảo tắt máy tiết kiệm pin tí nó ngất…cho nó số kia xong…nghĩ bụng thôi lên đó thế nào chả mất sóng tắt máy để dùng mấy ngày…tắt tiếp! Em Ngựa nháy máy gọi số kia…hờ hờ nó lại kêu lên sao lại không liên lạc được! :”) Khổ thế chứ…đã bảo mình tiết kiệm pin mà! hờ hờ!

Mình nằm một mình một giường, xe rộng thênh thang, các bạn khác nằm gần nhau nên chí chóe, mình lên giường là có tư tưởng sẽ nằm thẳng cẳng và ngủ ^^

Ngựa nó nằm trên mình nên các bạn ấy nghĩ ra một giống mới “Chuồn Ngựa” ôi bó tay!

Bạn 3 ti nằm cạnh bạn Tiến thì mình thấy 3 ti thi thoảng ư ử  hát, rồi thi thoảng trước khi nói chuyện lại quay ra bảo mình chuẩn bị tinh thần nghe câu chuyện giữa hai người đàn ông!

Bó tay toàn tập!

Mình chôm được cả đống kẹo do bạn Tiến dại khờ chôm chỉa và nghe mình dụ dỗ để mình giữ hộ thành ra mình có cả đống kẹo sô cô la ngon tuyệt cú mèo luôn!

Điểm dừng đầu tiên là ở chỗ nào ấy thấy treo biển sữa bò hay cái gì ấy…chả nhớ, có chụp ảnh lại mà  :D

Trời vẫn mưa!

Chăng biết mấy giờ thì đến nơi í hình như 3h hay là 3h30 gì ấy!

Lúc 21h30 mình không dám ngủ canh giờ để gọi xem chỗ em Giang thế nào thấy bảo còn chưa đi…22h vẫn chưa đi…vì phải căng băng zôn hay cái chi đó mãi không xong…Thế là hơn 22h xe mới đi!

***

Sáng sớm bước chân ra khỏi xe thấy lạnh ghê…cứ như cái khoảng thời điểm giao mùa giữa mùa thu và mùa đông trời mưa tầm tã và rét rét như thế!

Đêm qua có ngủ tí nào đâu nhưng mà vẫn tỉnh táo he he!

Anh Thụy đón đoàn và đưa mọi người đi nhận phòng. Nhà nghỉ thiết kế gần giống nhà sàn, phòng thì cũng không đắt lắm cứ tưởng cả đoàn chung một phòng hóa ra nam một phòng nữ một phòng.

Nhật kí ghi nhanh của em 3 ti vào thời điểm đó:

 

“b.h la 5h20.cả đoàn đã ăn cháo gà rừng no nê và đing nghỉ ngơi.Mấy đồng chí con gái phòng bên vẫn đang chí chóe bàn chuyện đại sự. Tiến Dại Khờ và anh Thụy đã tranh thủ chợp mắt, thằng Ngựa nằm tỉnh hay gìđoó. Chung 90 ra ngoài hút thuốc. Bên ngoài trời vẫn mưa khá nặng hạt, sát nhà nghỉ có con suối to, chảy rì rầm, Su lúc đến cứ nhì nhèo là âầnđaầu em nhìn thấy suối. Chắc sáng mai tha hồ hú hét. Trời mưa theo đoàn từ bến xe giáp bát. Hôm nay một số người có điều kiện ra tiễn như Linh Gạch, minh, huyền mi nhon, anh kiên…và rất nhiều tin nhắn nữa. Anh Thụy vừa nói một chút về quãng đường mai đi. Đường mọc rêu mà lại mưa nhiều nên rất trơn, cần vượt qua hai quả núi gần 40km và xuyên một đoạn rừng mới vào Chế Tạo. Giang và anh Long gần 6h sẽ gặp đoàn, nghe anh Long kể Giang hát suốt cả dọc đường. Gạo đã cùng anh Thụy tới nhà nghỉ từ lâu, mai đi mua thêm vải dân tộc tặng các em. Chúc mọi người ngủ ngon”

Đoạn này chắc cu cậu nhắn tin bằng điện thoại đây! Mình chịu chả đời nào kì cạch dùng máy tính viết cả đoạn dài thế.

Lúc cả đoàn đến nhà nghỉ ấy thì được ăn cháo gà, cháo cho cả đậu xanh vào nữa có vẻ một vài người khó ăn. Mai Gấu thì say xe quá . Lúc ăn mới phát hiện ra rất nhiều kẻ tội đồ…thứ nhất là tên ăn hại số 1: Su …hic hic em í nghe họp thế nào mà nghe thành đi chỉ được mang quần đùi không được mang quần dài thế là chả có cái quần dài nào…vô số kẻ bảo mang áo mưa bộ thì mua tạm cái áo mưa giấy…

Từ đó mà tên đoàn ăn hại ngày càng phổ biến…hic hic đến hết chương trình thì chắc ai cũng bị mang tiếng ăn hại rồi T_T

Cái Gấu bị mọi người đe dọa bắt ăn hết bát cháo, cả em Su nữa…khổ thân hai đứa chắc là cố lắm…vì thế mặc dù vẫn có đứa bỏ mứa nhưng được tha!

Về phòng bảo ngủ mà có đứa nào chịu ngủ đâu, đánh nhau chí chóe hết tranh nhau ăn ổi lại có đứa ngồi bốc ruốc ăn!

Đấy đã bảo đoàn ăn hại mà..ăn hết cả đồ ăn ngon từ lúc trên xe cho đến khi về nhà nghỉ!

Bạn Su khoe lọ ruốc 3 tầng…tầng 1…là gì ấy…tầng 2 là ruốc bạn í làm nên có mầu đậm đậm thế này thế kia…tầng 3 là…rồi nàng ta cứ ngồi bốc ruốc ăn…ôi cái đồ tham ăn!

Bạn Gấu không ăn được cháo nhưng lên phòng thì chén sô cô la và xúc xich…chẹp…T_T

Phòng các bạn nam xin ổi…sau một hồi suy xét các chị em quyết lọc hết các quả nào dập nát chín nhũn mang cho còn quả nào ngon lành cành đào thì để lại ^^

Đến giờ phút quan trọng quyết định đi ngủ thì xảy ra một vụ chạy loạn kinh dị (đã được bạn Sói vẽ thành truyện tranh) Thế này phòng có hai cái giường ban đầu là mọi người nằm hai giường thật chả biết sao thì xông vô một giường đòi nằm chung. Con sói thì đang mải viết nhật kí bằng tranh nên bỏ chạy sang giường kia…ngay lập tức cả toán còn lại cũng bay sang theo…cứ thế nhảy qua nhảy lại cho đến khi mệt quá Sói đành chấp nhận nằm im thì đoàn giặc cũng chịu nằm im theo!

…Tiếp theo đến đoạn…gác và ôm, chưa kể…=))…Đầu tiên định tẩy chay em huohuo Phan vì nghi ngờ em này có tính hay dê…Cuối cùng thì ra kẻ đáng gờm hơn cả là bạn Sói…May mà được bạn Chuồn trị đến nơi đến chốn nên mới ngoan ngoãn nằm im…nhưng cuối cùng thì tất cả bị em Gấu và em Su gác chân đè bẹp !

Gần sáng thì có vài đứa dắt nhau đi xem suối và chụp hình suối, còn vài lão làng quyết định cố thủ trong phòng…Xe vẫn chưa đến T_T

(P2)

 

Cái thời điểm mà bạn GIang và anh Zai Ngoan đang thay phiên nhau hát véo von và kể về những vụ tai nạn kinh hoàng dọa nạt anh lái xe thì đoàn ở nhà nghỉ gọi điện rồi tức giận vì nghĩ rằng lái xe không ra sao…ai lại đi không biết đường, rồi lại còn ngủ tít thế…Đến sáng khi gặp anh lái xe nghe mọi người nói rõ mới không có hiểu lầm gì nữa.

Cái khoảng thời gian từ sáng cho đến 9h30 cũng lắm chuyện!

Cả đoàn dắt nhau đi chợ mua đủ thứ, từ đồ ăn đến vật dụng còn thiếu…mà mấy bạn zai thật là không đỡ được mới sáng ra vào hàng một bác kì cạch mặc cả mua giày cuối cùng chẳng mua nữa! bác í cú lắm. Bác í bảo may mà trước đó đã có khách mua mở hàng rồi không thì sẽ có một bài ca nhớ đời!

…Trời lại mưa…mưa xối xả…cả đoàn hoang mang quá..gọi điện cho chị Nhung để chị í xem dự báo thời tiết thế nào…tin báo về mưa còn tiếp mấy ngày nữa. Mọi người ai cũng ỉu xìu lo lắng. Mai Gấu bảo dù ở lại cả tuần Mai Gấu cũng ở lại…mọi người phân tích này kia, các anh bên trái tim yên bái cũng lo lắng theo…có người nói đùa là kiếm cái xe bò ! Ôi cái đường ấy xe bò đi bao giờ mới tới???

 

8:00 ngày 20/8: Đoàn trở về phòng thì gặp đội bên Trái Tim Yên Bái gồm 5 anh. Trời bên ngoài mưa to, xe chở đồ đi khá chậm, và thông tin lại là xế đi lần đầu tiên nên bị … lạc đường, vì mệt nên xe phải dừng lại ngủ 2-3 tiếng. Mr Long biết đường nên sẽ chỉ đường cho xe. Cả đoàn 10 người tới MCC trước khá lo lắng và lại chờ. Cả 2 bên ngồi bàn tính từ các trường hợp xấu nhất tới xấu.. vừa vừa. Kể cả việc mưa cả tuần, phải thuê xe ủi đất, rồi cả thì đi bộ 35km… tất cả đã được tính tới….

Cứ tưởng rằng nếu mưa mãi dễ phải lùi đến không biết bao giờ quá, mất công cả đoàn đi lên!

 

9h35 ngày 20/8/2011: Xe chở đồ đã lên tới nơi

THời tiết ở đây rất biết đùa…đang mưa thế mà rồi bỗng nắng…

Mọi người thấy thời tiết mưa gió rồi sáng ra đã thấy có vụ tai nạn rồi nên gọi điện đề nghị chị Nhung và anh Kiên không lên nữa…nhưng hai người vẫn đi T_T …

(Đoàn 14 người tóm lại toàn người cứng đầu và cứng cổ cả, chả ai kém ai tẹo nào)

À hồi sáng còn được bắt tay với các anh tỉnh đoàn hay gì gì đó…Lần này ánh sáng núi rừng có liên hệ xin phép từ trên xuống dưới nên rất được đón tiếp và tạo điều kiện.

Khổ thân 3 ti lúc bảo 3 ti được đi luôn lúc lại bảo ở lại! Thi thoảng bạn ấy cũng không đanh đá lắm =))…Có lúc 3 ti đã sắp đồ rồi vì tưởng được đi lượt đầu vì sức khỏe của Su mọi người lo không đảm bảo…cuối cùng thì nhờ sự ương bướng khó bảo mà Su vẫn được đi lượt đầu bỏ 3 ti ở lại …hè hè!

Đoàn 1 đi chủ yếu chở đồ của tình nguyện viên, chở tình nguyện viên…Mọi người vào để chuẩn bị cho các chương trình sau đó như chương trình giao lưu…cũng là đoàn đầu tiên đi để nắm tình hình!

MCC 11h. Trời nắng lên, mọi người hò reo và sốt sắng về chuẩn bị đồ lên Chế Tạo. Gạo đã gửi hết tại trường cấp 3 MCC cách nhà nghỉ không xa. Chỉ 4 người ở lại để phát đồ cho trẻ tại MCC là Trung3ti, anh Tú, chị Chuồn và chị Mai. Toàn bộ ăn nhanh rồi sẽ lên luôn Chế Tạo. Mong trời nắng thật to >:D<

Buổi trưa những kẻ ở lại, kẻ ngồi tính tiền kẻ ngồi hì hụi xem tình hình nơi quê nhà! 3 ti rất cú vì viết nhật kí cập nhật như thế mà chả ai vào đọc mail mà post lên cả. Gấu rất chăm chỉ cứ chi tiêu gì là ghi ghi chép chép cẩn thận.

Mọi người đang tính chắc đoàn gần đến nơi rồi, chắc mọi người đi tốt đẹp cả…ai dè tầm hơn 1 tiếng sau 1 xe quay về mang theo gạo, mì tôm…Xe anh ấy hỏng côn thành ra là phải đi về. Anh gì thì quên tên rồi, đại khái anh í bảo mọi người đã đi trước có xe anh í hỏng thôi. Mọi người bắt đầu lo lo không biết có xe nào phải quay lại như thế nữa không…rồi tối đoàn ăn cái gì khi mì tôm rồi các thứ đồ ăn khác đã trở về!….

Tự động viên là đã gửi theo bánh mì rồi rau củ quả rồi , lại có cơm cháy….chắc chả sao!

 

Tầm 4h thì đội ở nhà đi mượn máy tính anh Thụy rồi lượn lờ đi chơi! Một loạt ảnh tự sướng ra đời. Chiến lợi phẩm thu được là 4 quả cả chua hái trộm dọc đường :D và một bữa kem tràng tiền, merino mát lạnh tại Mù Cang Chải.

Đi một hồi lại lục tục kéo nhau về làm việc, chuẩn bị cho ngày mai đón người dân xuống lấy gạo!

Theo thông tin từ chế tạo xuống thì mai sẽ có đủ xe chở hết đồ mang lên đó rồi mới phát. Ngay từ tối thì đã có các anh bên đoàn xã xuống để chuẩn bị mai chở đồ.

Gấu lo lắng lắm cứ không yên cả chiều vì lo sẽ không đủ xe máy, vì gấu tính ra phải cần mấy chục xe mới chở hết đồ được.

 

Thi thoảng lại nhận được điện thoại phập phù của giang.

Vì mới gặp nhau nên còn hơi khách sáo với các anh đoàn xã! Thật lúc ấy cũng chả ấn tượng với anh Dình lắm, cũng không thấy tin tưởng lắm là mai họ sẽ hỗ trợ được mình nhiều…

Buổi tối anh Thụy và vợ chưa cưới có qua, mọi người nói chuyện một lúc, Mai Gấu đề nghị anh THụy phải hứa chắc chắn phải có từng này từng này xe…

Bắt đầu vào buổi tối hôm đó mới thấy anh THụy thân thiện và tốt tính và cũng tin tưởng hơn, chứ thật lúc trước cũng hơi không thích anh í một tẹo!

Mọi người tặng quà cưới cho hai anh chị! Cả hai anh chị đều hiền he he! Mai Gấu còn dụ được anh THụy mai vác đàn đi. Lúc đầu anh Thụy định không vào xã nhưng chả biết nghĩ sao anh ấy quyết định mai anh ấy cũng sẽ đi!

Sáng ngày 20/9 mọi người hò nhau dậy từ 6h sáng, đi mua bản lề rồi đi bộ ra trường.

 

Hai chị em cũng tranh thủ ăn được bánh mì và uống nước!

Các anh đoàn xã khá đúng giờ và dậy sớm!

Theo tính toán từ ban đầu tất cả đồ của điểm trường chất lên xe trước còn các đồ khác thứ tự ưu tiên xếp sau. Mọi người có vẻ ngán nhất là chở muối rồi đến chở gạo.

Muối thì mưa gió sợ mòn xe, gạo thì nặng và cồng kềnh…Lúc ấy còn cho rằng các anh chưa thực sự nhiệt tình…sau này khi các đoàn xe khác ra chở đồ mới nhận ra chính các anh đoàn xã lại là những người nhiệt tình nhất, mưa gió thế mà chở cho mình rất nhiều đồ chưa kể là…như anh Páo xe còn bị dựng đứng 90 độ mà vẫn vui vẻ!

********

Thông tin từ trên xã chế tạo xuống là không thấy mắm tép rồi bát đĩa…mọi người bảo sao lại thế, hay là ai đi thấy khó quá vứt lại…abc…abc…cứ thế đoán già đoán non và bảo dù có thế nào cũng không được vứt lại đồ chứ !

Nghe đâu tin đoàn có người mệt quá không đi tiếp được sau nhờ trưởng bản bên Háng Tày hỗ trợ mới đi được tiếp…

Có vẻ những khó khăn còn rất nhiều và có những bất ngờ mà không thể đoán trước.

Chị Nhung và anh Kiên vẫn lên, đêm hôm qua chỉ sợ hai anh chị í liều đi qua đèo Cao Phạ nên bắt anh THụy phải uy hiếp hai anh chị í!…sáng nay khoảng 8h30 hay 9h gì đó thì hai anh chị đến nơi!

 

Tối 4 kẻ ngủ chung phòng, một tên lôi áo asroma, khăn asroma ra rên rỉ trên giường, một tên dán mắt xem ti vi…dù nó chả có tiếng…ban đầu gấu bảo không ngủ được, bắt 3 ti đọc truyện…3 ti đọc truyện gì mà …hình như là Xu ơi đừng khóc hay cái gì ấy…mình nghe được mấy dòng thì ngủ mất….Chưa kịp bảo là mình thích nghe em 3 ti đọc truyện ru ngủ rồi đấy ^^

Tối hôm qua mấy chị em còn lừa được một anh tên là Bình hứa sẽ sáng mai tham gia đi cùng…hờ hờ thế là có thêm một xe…anh THụy bảo chẳng quen nên cuối cùng chẳng biết là anh này bị lừa thật hay là bạn anh Thụy.

Cả buổi sáng ngày 20 tại trường cấp 2 Mù Cang Chải có những kẻ đừng ngồi không yên, Hoàng Tú, 3 ti, Mai Gấu, anh Bình, Chuồn Chuồn…hết vật vờ góc nọ lại vật vờ góc kia…đồ thì còn nhiều mà xe lại ít…có  xe đến bảo lát quay lại mà mất tăm…

9h20 ngày Đoàn MCC đã sẵn sàng đón phụ huynh các em:

Đoàn trái tim yên bái trở về giở ảnh ra cho mọi người xem…bắt đầu mọi người lo lắng tưởng đường đi khủng khiếp lắm (khủng khiếp thật nhưng mọi người dọa làm nó khủng khiếp gấp mấy lần)…càng hoang mang…trời lại mưa..

Chả biết anh BÌnh đùa hay thật thấy anh í có vẻ hoang mang định bỏ cuộc…thấy bọn mình trách thành ra các anh bên Yên Bái chuyển sang bài động viên khích lệ không chơi trò dọa dẫm tinh thần nữa!

Chị Nhung thì vào trước cùng anh Thụy từ sáng rồi. Đoàn ở lại đứng lên ngồi xuống miễn cả ăn trưa mãi chiều mới đi mua bánh mì về ăn để có sức đi tiếp.

Đoàn tiếp tục lại xé ra…Cho 3 ti theo xe vào trước!

Phải kể đến đoạn từ lúc gần trưa cho đến chiều riêng khoản em ấy ngồi hát phừng phừng với cây đàn cũng đã đáng để mình thần tượng em í trong phút giây ấy…Không có những khoảng thời gian như vậy thì chắc tâm trạng mọi người lo lắng, và nản lắm…thời tiết mưa gió…và xe thì chả thấy đến!

Chiều các xe mới quay lại! Vì nhờ người dân nên thi thoảng họ mới xuống huyện thành ra khi xuống họ tranh thủ đi chơi, đi chợ…T_T…không như các anh đoàn xã được đến là đi luôn!

…trời vẫn mưa…có lúc vừa mưa vừa nắng. Bạn Tú Béo phi xe đến mấy lượt để mua áo mưa bọc đồ cho các xe chở hàng.

Đồ trung tâm và điểm trường đã gần hết mà Gấu lại nắm rõ tình hình nhất thành ra đành phải quát tháo mắng mỏ bắt đi trước vì xác định mai cũng chẳng có thêm xe với cả kiểu gì thì cũng đi…xuất chuồng luôn ^^

Thế là mai gấu với anh bình đi vào trước cùng với người dân. Chẹp khổ thân gấu bị quát đến nối cả anh Kiên và anh Bình đều xót =))…Cơ mà không thế thì lát làm gì có xe nhỡ đợi lâu đồng chí BÌnh nản thì càng không có xe vào trong!

Một lúc sau đã thấy gấu gọi lại khoe bị xòe một phát! Gấu bảo mang muối lên…

Mọi người ở dưới đùa nhau là chắc mang nhiều muối lên để mọi người sát trùng.

Cái cảnh người ở lại ngóng tin người đi trước mới gọi là…chẳng biết nói thế nào…cứ có người đi xuống là hỏi có gặp người này người kia không, có ai bị ngã không…như lúc anh yên bái khoe ảnh bảo gặp chị nhung rồi gặp những ai…thấy ảnh mọi người vẫn vui vẻ thì bớt lo đi bao nhiêu…

Xe chở đồ đã đến hết, người hứa quay lại cũng đã quay lại…

Còn sót 3 người…anh Kiên, Tú béo, và bạn Chuồn…vin vào cớ Gấu bảo là có gì thì cứ lên…thành ra lên…thực ra thì ở lại rồi mai cũng đâu có xe, mà thật trong túi mình cũng chả còn mấy tiền…T_T, rồi ở lại chắc chỉ có nước quay về Hà Nội quá nên quyết đi lên!

Vì đi thuê xe mất thời gian quá, đã muộn thì chớ rồi lại kì kèo với người cho thuê xe mãi không được…đang tính đứng giữa đường xem xe người dân nào đi qua xin cho đi  nhờ thì các anh yên bái quay lại…Lại có người hùng đứng ra bảo lãnh cho mượn xe…^^

Lúc các anh í quay lại…thật như nắng hạn gặp mưa…dấy lên bao hi vọng…cảm động nhất là các anh ấy đứng ra bảo đảm cho mượn xe…T_T

…4h kém tí tẹo thì hai xe…xe tú béo và xe anh kiên trở mình bắt đầu hành trình….

http://tinhnguyenniemtin.com