Nkhd: Thư viện sách vùng cao: Văn Chấn Đại Lich Yên Bái 10/2009

Tuy đã thống nhất là 12h có mặt và 12h15 khởi hành nhưng có nhiều vấn đề phát sinh nên mãi đến 1h mới xuất phát đc, đầu tiên là vì mọi ng cao su quá, thêm nữa lại còn đi lấy máy ảnh và mượn xe pháo lằng nhằng. Cuối cùng thì sau khi a Tem mượn xe của bạn a ấy để….đổi lấy xe a Bim thì mới đủ 4 xe cho 8 người: a Tem – c Thủy, a Tuấn béo – c Hạnh, a Năng – Phúc luck, Dương ko dê – c Kun. Chia đôi và chia đồ cho các xe xong thì đoàn bắt đầu khởi hành……….

Tình hình là e đã viết đoạn đầu rùi mà chẳng thấy ai “tiếp sức” cả, buồn quá, thui lại chịu khó ngồi viết tiếp vậy.

Xem nào, 1h bắt đầu xuất phát, đoàn gồm 8 người, chẳng ruy băng ruy beo hay băng dính đỏ gì cả, đi theo đường 32 ( e cũng chẳng biết, thấy a Tuấn béo dẫn đường bảo thế thì biết thế thui :”> cái đường mà đi thẳng phía Nhổn ý ạ Grin ), có khoảng 6,7 cây số gì đó từ đoạn Sư Phạm đến Đh Công Nghiệp thì bụi kinh khủng, chẳng khác gì sương mù, thế nên sảy ra tình trạng mới khởi hành đc 15’ c Kun đã…. đòi về i love. Qua được đoạn nắng gió bụi đường ấy thì ổn, đường đẹp và vắng, cả đoàn cứ tà tà vít 50, 60 cây mà tiến :”>, thời tiết lúc đi thì cũng gọi là ủng hộ, ko đến nỗi nào.

Đến đoạn Phú Thọ thì lạc mất a Tem, chắc tại quen đường về nhà Grin, đến lúc đến nơi thì mới biết cái đường a Tem đi lạc lại là đường ngắn hơn, còn đường cả đoàn đi lại là đường vòng :” >. Đi thêm 1 đoạn thì lại lạc mất xe của a Năng và Phúc luck lol. Đến tầm 6h thì trời bắt đầu tối và lạnh, có khoảng 30km đường núi mới thật là dã man: ko trăng, ko sao, ko 1 ngọn đèn, ko parie, ko biển chỉ đường, ko đai phản quang, trời tối như hũ nút, ngoài đèn pha xe máy thì ko còn bất kì 1 tí ánh sáng nào cho dù là nhỏ nhất, lại thêm sương đêm nên đèn pha xe máy cũng giảm đi đáng kể, nhìn đằng trước thấy đèn xe, quay lạiđằng sau thì ko khác gì mình nhắm mắt vào ý cả nhà ạ, đường núi thì thật là dã man, có đoạn thì như kiểu xoắn ốc lên dốc, có đoạn thì ngoằn nghèo như con giun, 1 bên là vách núi, 1 bên là vực, nhưng mà ko sao hết, xế nhà mình rất pro, vẫn vít 50cây như thường lol, e còn cho c Kun thử cảm giác mạnh bằng cách…. tắt đèn pha ( chỉ mấy giây thui ) và kể truyện…. Nguyễn Ngọc Ngạn :”> Cheesy.

Sau khi vòng vèo đường núi, mò mẫm trong bóng tối, hỏi đường ko ít lần thì cũng lên đến nơi, an toàn và lành lặn Grin, lúc ấy theo đồng hồ mét thì cả đoàn đi được khoảng gần 220km :-s. c Nhung và a Thiện ra đón, lúc ấy là khoảng tầm 7h30, nghỉ ngơi, rửa mặt mũi tay chân, kể chuyện, tay bắt mặt mừng như kiểu lâu lắm ko gặp ý lol. Ai cũng mệt và đói nên chỉ chờ nhà hàng làm xong cơm là “chiến” Grin, cơm nhà hàng có khác i love, hết nhẵn như trùi :”>.

Ăn uống no say rùi thì chia nhà, đại khái là chia c Nhung + c Kun 1 nhà, c Thủy + c Hạnh 1 nhà, Luck + a Năng + a Thiện 1 nhà, e + a Tuấn + a Tem 1 nhà ( thông cảm, e ko biết hết tên các thầy cô :”> ), nhưng sau đó e với a Tuấn sang nhà thằng cu Tú ngủ vì nhà nó có mỗi mình nó và lại cùng thanh niên với nhau nên thoải mái hơn, e thích thế Grin. Sau khi tắm rửa đàng hoàng rùi mới gọi nhau đi dạo, ngồi trà đá và nói chuyện, bàn bạc, trời lạnh, nhiều đom đóm, thích lắm cả nhà ạ i love. Cơ mà thấy hơi tủi thân, đi hơn 200cây mà đến nơi cũng chẳng thấy ai nt hay gọi điện hỏi thăm mình 1 câu Cry, buồn lắm ý. Đến tầm 11h thì phải, hò nhau đi ngủ cho lại sức, cơ mà cái thói quen thức khuya nó ăn vào máu e rùi, ko ngủ sớm đc, thế là lại ngồi café và chém gió với thằng cu Tú và mấy thằng bạn nó, đến tầm 1h lại đến cái màn chuối xanh chấm muối ớt của a Cường, tiếp lại đến màn mở nhạc hát hò, gọi điện loạn cả lên khà khà lol ( phục nhất là ông Tuấn béo, từ lúc đặt lưng lên giường là ông ấy ngủ li bì, ko biết trời trăng gì hết, em và a Cường với mấy thằng cu ở đấy quậy ầm ỹ mà ông ý vẫn kéo gỗ tà tà Cheesy ) chốt lại là khoảng tầm 3h mấy a e mới chịu an giấc :”>.

7h30 sáng hum sau a Tem vào tận giường e…bóp mũi gọi dậy Sad. Hờ, buổi sáng ở vùng cao thật dễ chịu, có cái lạnh, có cái sương đêm, có 1 chút không khí ẩm ướt của núi rừng, có cái mơn trớn của không khí trong lành, có sương mù làm cho cảnh vật núi rừng mờ ảo và đẹp hơn rất nhiều, tiếng chim hót, tiếng…chó sủa có phần vang hơn trong không gian rộng lớn và tĩnh mịch,…. i love, túm lại là 1 cảm giác dễ chịu, thoải mái và sảng khoái i love. Mọi người đi ăn sáng và bàn về chương trình buổi sáng ( vì chiều mới tổ chức bàn giao TVS đc ).

Mà cả nhà ơi, e phát hiện ra nhà mình có nhiều mem rất có triển vọng cho đi thi ăn nhanh và ăn nhiều hihi, ăn như kiểu thuồng luồng ý lol, ko nhanh là đói như chơi, cái kiểu gắp thức ăn vào bát ko ăn ngay thì cứ coi chừng, đến miếng thịt sắp đưa vào mồm còn bị lấy mất nữa cơ ạ Cheesy, a Thiện thì e ko thể đỡ đc, quả trứng ốp lết trong bát mì của e a ấy còn cố gắp đến nỗi nó nát bét ( lòng đào ạ ) mới chịu thua hờ hờ Grin.

Ăn xong thì kéo nhau lên TVS để sắp xếp, trên đó đã chuẩn bị 1 cái tủ sách nhỏ, thực chất là tủ cũ được tháo 2 cánh cửa ra. Vì sách hầu như đã được phân loại sẵn ở nhà rùi nên việc sắp xếp diễn ra khá nhanh, tủ sách rất vừa và gọn gàng Grin. Hơi bất ngờ là trên đó có 1 bộ loa + âm li thuộc hàng “khủng”, bộ đấy mà để hát karaoke hoặc để nhà mình mang đi chiếu phim thì ko phải nghĩ i love
Sau đó thì đi thăm phòng lưu niệm của cái bác nào ý, e ko biết tên, ở đó có nhiều bom mìn, sung ống đạn dược, giầy, mũ, quần áo, quân trang từ hồi chống Mĩ, toàn những thứ e mới thấy lần đầu, thú vị lắm, mỗi món đồ ở đấy đều có 1 lịch sử đi kèm, có lẽ nếu ngồi nghe hết lịch sử và những nhân vật gắn liền với các món đồ đó thì phải đến sáng hum sau mất, e kết nhất quả bom to bằng cái…gốc cây, thật là vãi chưởng, quả ấy mà nổ thì chắc Hà Nội mình cũng tan mất 2/3 Cheesy.
Sau đó thì đi suối, lúc đầu định đi hang dơi nhưng vì ko có nhiều thời gian và sợ đường trơn ko đi đc nên lại thôi. Đoạn đường đến suối thì cũng thật gian nan: đường núi hiểm trở, cây cỏ um tùm, trên bờ thì vắt, dưới nước thì đỉa, Luck còn bị mấy ông ngồi uống rượu giữ lại phạt 6 chén vì cái tội…đi qua gầm nhà sàn của ông ấy Cheesy.

Nghịch ở suối 1 lúc thì c Nhung gọi về ăn cơm, lúc ấy thì c Trang gà và a Sung cũng lên đến nơi, 2 ông bà ấy lấy SCR đi mới sợ chứ lol. Lên đấy đc mấy hum mà bữa nào cũng như là đánh nhau ý ạ, và bữa nào cũng…nhẵn đĩa :d. Ăn uống no say, nghỉ ngơi uống trà đá xong thì kéo nhau lên nhà ông bà chơi ( vì 4h chiều mới đến chương trình của nhóm ).
Chặng đường đến nhà ông bà thì lại là núi, có 1 đoạn còn ghê gớm hơn, ko phải đường nhựa mà là đường núi đúng nghĩa: đất đỏ, gồ ghề, đường rộng…50phân, lại nhiều “bánh sinh nhật” nữa chứ Lips Sealed, còn có mấy đoạn qua sông bằng cái… ( cái ấy có được gọi là cầu ko nhỉ :-? ) đại khái là nó bắc qua suối hờ hờ Grin, nhưng nói chung là vẫn đi tới nơi về tới chốn i love. Đến nhà ông bà thì ông bà đang hái ngô -> lao ngay xuống ruộng ngô Grin, em cùng a Tuấn béo thì vớ ngay cái cần câu ngồi tự kỉ, ngồi 1 lúc bà vặt ngô xong đi lên mới bảo cần….ko có lưỡi Sad, thế mới đau Cry. Lên nhà ông bà ngồi tách ngô rùi rang ngô, khửa khửa lần đầu tiên e “được” rang ngô và lại bằng bếp củi nhà sàn nữa chứ, nóng khủng khiếp, nhưng mà ngô rang thì ngon khủng khiếp i love, đến lúc về ông lại lấy chai rượu ra, có vẻ như tục lệ ở đây là thế thì phải, cái gì cũng phải động đến rượu, cũng may là e mới nên ko phải uống, chứ sau trận đêm hum trước mà uống nữa chắc đường về để c Kun đèo quá :”>.

Về đến trường thì cũng sát giờ tổ chức chtrình, mọi người thay quần áo tắm rửa rùi kéo nhau lên trường. Hờ hờ, đông vui quá, khác hẳn với lúc sáng. Cái phông có chữ “Niềm Tin – chắp cánh ước mơ” đã đc căng lên, phục tài a Cường thật, a ý cắt chữ bằng giấy A4 rùi tô màu lên mà đẹp ko khác gì mình cắt chữ vi tính lol. Tập trung và bắt bọn trẻ ngồi xuống cũng vất vả, sắp xếp loa đài, duyệt lần cuối đội múa của trường, buổi lễ bắt đầu, đoạn này thì e ko nhớ rõ lắm có những ai, đại khái là a Cường giới thiệu về TVS, rùi một vài “quan lớn” nữa lên phát biểu, đại diện các e HS lên phát biểu, rùi đến c Cáo nhà mềnh lên nhưng…ko phát biểu gì mấy ạ Cheesy chủ yếu là đứng gãi đầu gãi tai hihi, thế rùi đến màn trao sách cho trường ( tượng trưng bằng thùng rỗng ), rùi đến trao chìa khóa phòng sách cho trường và nhận quà kỉ niệm. Cuối cùng là đến văn nghệ, cũng may là nhà mình có a Năng đi chứ ko thì chẳng có ca xĩ nào dám lên hát cả, nhất là c Trang gà, đã hứa sẽ dạy các e nhảy híp hóp rùi mà lại thất hứa. Sau đó thì ở lại chụp ảnh kỉ niệm. Chắc tại tiết mục văn nghệ kéo dài lâu quá nên a Cường quên mất phát động cuộc thi viết cho các e, a ấy hứa sẽ phát động vào sáng t2 Grin.

Sau đó thì các bác bên xã mời cả nhóm đi ăn cơm, phải phục tài uống rượu của họ thật, từ các cô, các bác, cho đến thanh niên,… cứ gọi là thuộc hàng đỉnh lol, e còn bị phạt lãng nhách vì cái tội…ra ngoài nghe điện thoại, đến lúc quay vào thì mất chỗ nên nhảy sang bàn khác ngồi => quy vào tội “trốn tránh trách nhiệm” => phạt lol, đúng là ko dại nào bằng dại nào :-s. Lưu luyến mãi các bác mới cho về. Về nhà a Cường ngồi nghịch và lấy máy ảnh ra tự sướng, lại thêm 1 cái dại nữa của e là nổi hứng gọi bọn trẻ con ra chụp ảnh, tụi nó chụp xong rùi….ùa đến tranh nhau đòi xem ảnh, đứa túm tóc e, đứa túm cổ e ghì xuống, ko ghì đc thì lại nhảy lên, kéo tay kéo chân, kéo…quần :”> ( may là lúc ấy cởi trần chứ ko thì chắc cái áo cũng ko còn lành lặn lol ). Lúc ấy mới nhớ ra là chưa chụp ảnh các e sử dụng TVS, a Cường bảo chuyện nhỏ, 1 lúc sau a ý tập hợp 1 đội các e mặc quần áo chỉnh tề đeo khăn quàng đỏ lên TVS ngồi đọc như… đúng rùi lol. lúc sau thì a Tem ko ngủ đc nên mang Lap ra xem ảnh, xem ảnh với ăn Bim bim ( lúc đầu ai bảo với e là bim bim mang cho bọn trẻ ý nhở Huh ) chán chê rùi mới chịu đi ngủ. e + a Sung + a Tem lên gác xép nhà thằng cu Tú ngủ, ngồi oánh bài quỳ với xem phim chờ khô tóc mới ngủ đc, đến lúc đi ngủ thì mưa, đầu tiên mưa bé, hắt vào trong nhà, mấy a e: kệ, ngủ tiếp. lúc sau mưa to, nó giột, nhưng giột bé, mấy a e: kệ, ngủ tiếp. sau nữa thì nó giột to, ướt đẫm cả chăn => mấy a e phải vác chăn chiếu xuống nhà giải ra nằm đất Cheesy

Cũng tại mưa mà sáng hum sau lên đường về HN muộn hơn dự định, ăn sáng, dọn đồ, đi cảm ơn các thầy cô,…. đến 9h30 mới lên đường về, ai cũng có vẻ lưu luyến, ko biết bao giờ mới có dịp quay lại đây nữa. Lúc chuẩn bị về e cứ băn khoăn mãi là hình như mình quên cái gì, bây giờ ngồi viết nhật kí mới nhớ ra là để quên cái…quần đùi Cry, tính ra là sau hum đó nhà mình tổn thất mất 1 cái sạc đt của c Nhung và 1 cái quần đùi của e, ôi cái quần iu quý hức hức Cry

Lúc đi thì trời tối ko nói làm gì, đường về thì cảnh đẹp thôi rồi, rừng núi trùng điệp, sương mù bao phủ, mênh mông, xa xăm, hung vĩ,…. đẹp dã man, cứ đi 1 đoạn lại hò nhau dừng lại chụp ảnh tự sướng :”>. Mọi người nghỉ ăn trưa ở nhà hàng ( lại nhà hàng :”> ) ven đường thì mới biết đi sai đường khửa khửa lol. Lúc đầu định vào vườn quốc gia Xuân Sơn chơi nhưng vì khởi hành muộn quá nên ko đủ thời gian => đổi kế hoạch vào làng cổ Đường Lâm, a Tem với c Nhung nhà mình còn có họ hàng trong đó nữa Cheesy, mỗi tội nhà bác a Tem thì khóa cửa đi vắng, còn nhà bác c Nhung thì….ko biết c ấy là ai hihi. Trong ấy có mấy cái nhà 400 năm tuổi, nhìn cứ như…trong phim ý Grin
Về đến đoạn Ba Vì thì nhớ ra là hum nay nhà mình bán thiệp dưới gầm cầu nên rủ c Kun lên đó xem thế nào, cơ mà vì 1 số lí do c Kun ko đi đc, thế là e đi 1 mình, thấy c Ngọc bảo nhà mình bán đc gần 2tr tiền thiệp, sướng râm ran i love Grin

E về đến nhà là gần 11h, kết thúc chuyến đi, mệt nhưng mà vui, và thật nhiều kỉ niệm, nơi ấy tuy nghèo nhưng giàu lòng hiếu khách, giàu tình thương, tuy lạnh nhưng ấm áp tình người, chắc chắn là 1 ngày ko xa nhóm sẽ quay lại đúng ko cả nhài love

Show ảnh i love

Đồng bào anh chị em :”>

Điểm danh:

1. Chung tem

2. Hưng Sung

3&4: Em Thủy và Hạnh nà..

Mem mới đó.. mong là 2 bạn sẽ gắn bó với nhóm ^^~

5. Anh Thiện

( sao tìm maix mới đc cái ảnh thế :(( )

6. Phúc luck :D

7. CHị Nhung nà..

8. Bạn Năng:

9&10: Dương ko dê và Hạnh kunkun:

11 & 12:Trang gà và Tuấn béo 44

Tặng sách nè..

Các em nè ^^~

 

Múa quạt nữa nhé.. Yêu hem :X

Đọc sách:

 

Thêm vài cái linh tinh nhé :D