29 – 30/4/2012 – Album ảnh khảo sát Ánh sáng núi rừng 4 – Malypho (Lai Châu)

Tối 28/4, đoàn khảo sát gồm anh Trung Batigol và Dương Nhàn đã khởi hành từ bến xe Giáp Bát đi Lai Châu. Sau một hồi chật vật đi nhờ xe ra đến đại lộ Thăng Long, hai đồng chí đã bắt được xe lên Lai Châu, và dự kiến sẽ sáp nhập với chị Nhung Cáo từ Mường Tè về vào chiều 29/4.

 

Sau hơn 12 tiếng trên xe khách, 7h sáng ngày 29/4, đoàn khảo sát đã đến với Thị Xã Lai Châu, và đến với Huyện Phong Thổ vào lúc 10h30. Do một số sự cố về phương tiện nên chị Nhung không thể về Phong Thổ như dự kiến. Trung Batigol và Dương Nhàn phải nghỉ lại tại Thị Trấn Phong Thổ để sáng hôm sau lên xã Malypho làm việc với Xã và khảo sát các điểm bản.

Sáng 30/4, anh Trung Batigol và Nhàn đã làm việc với Cán bộ xã để nắm tình hình cơ bộ. Và do chị Nhung chưa lên kịp, nên kế hoạch đã thay đổi. Hai người đã cùng cô hiệu trưởng và hiệu phó trường Mầm non Malypho lên điểm bản Manlypho để khảo sát trước điểm bản này

Đường lên bản Malypho

Đây là Hội trường bản Malypho mà lớp Tiểu học và Mầm non đang phải học nhờ

“Kẻng” gọi vào lớp

Bên trong lớp học

Qua cuộc nói chuyện với bác Trưởng bản và chủ tịch xã, chúng tôi được biết bản Malypho đang gặp phải tình trạng hạn hán. Hiện tại nước sinh hoạt của bản 46 hộ dân này đang gặp rất nhiều khó khăn và bản đứng trước nguy cơ bị di dời đến vùng có nguồn nước mới, khu vực này cũng không có điện nên có thể điểm trường bản Malypho sẽ không thể là điểm dừng chân của ASNR số 4.

Trưa ngày 30/4, chị Nhung đến tại xã Malypho. Buổi chiều hôm đó 3 chị em đã cùng các cô lên điểm trường bản Sòn Thầu 1. Về cơ bản điểm trường Sòn Thầu thuận lợi hơn cho việc xây dựng, vì có nguồn nước và có điện. Từ trung tâm xã, điểm bản Sòn Thầu cách 4km

Các em nhỏ ở đây rất dễ thương và rất thích kẹo của các anh chị ^^

Đến gần 5h chiều 30/4, đoàn trở về Thị trân Phong Thổ để bắt xe về Hà Nội

Sáng 1/5, đoàn khảo sát đã trở về Hà Nội an toàn

Tạm biệt Tây Bắc đầy nắng gió.. Chúng tôi sẽ trở lại vào một ngày không xa – nơi mảnh đất đầy duyên nợ này

 

Pages: 1 2